Boost Up Your Energy with Protein

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีก้าวไกลและมีผู้คนตื่นตัวต่อการรักและดูแลสุขภาพมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ หลายๆ ผู้ประกอบการจึงผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพหรืออาหารเชิงหน้าที่ ที่รู้จักกันดีในชื่อ อาหารฟังก์ชั่น หรือ Functional Foods ด้วยความนิยมต่อหารหารชนิดนี้เพิ่มมากขึ้นในตลาดอาหารทั่วโลก

เพราะมีการใส่ส่วนผสมพิเศษลงไป อาหารฟังก์ชั่น จึงสามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพหรือป้องกันโรคให้แก่ผู้บริโภคได้ โดยเวย์โปรตีน นับเป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดอย่างหนึ่ง และถูกใช้อย่างกว้างขวางในการพัฒนาสภาพร่างกายและเพิ่มกำลัง

โดยทั่วไปแล้ว เวย์โปรตีน นับเป็นสารอาหารหลักที่สำคัญในการฟื้นฟูร่างกายจากความอ่อนล้าหลังจากที่ออกกำลังกายหรือใช้พลังงานอย่างหนัก ในการฟื้นฟูสภาพจากความอ่อนล้านั้น ร่างกายจำเป็นต้องเพิ่มกระบวนการสังเคราะห์โปรตีนและลดกระบวนการย่อยสลายโปรตีนไปในขณะเดียวกัน เวย์โปรตีนนั้นได้จากนมตามธรรมชาติ และมีคุณสมบัติทางชีวเคมีหลายประการที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับกระบวนการฟื้นฟูความอ่อนล้าและพัฒนาสภาพกล้ามเนื้อ เมื่อพิจารณาค่าคะแนนโปรตีนและกรดอมิโนอื่นๆ แล้ว สำหรับประเมินคุณภาพโปรตีน เวย์โปรตีนมีคะแนนสูงที่ 1.14 คะแนนทีเดียว

เวย์โปรตีน มีกรดอมิโนชนิดต่างๆ อย่างครบถ้วนซึ่งมีส่วนกระตุ้นการผลิตโปรตีน อัตราส่วนของกรดอมิโนในเวย์โปรตีนนั้น ใกล้เคียงกับอัตราส่วนกรดอมิโนในกล้ามเนื้อมนุษย์มาก นอกจากนี้ กรดอมิโนที่จำเป็นจะมีสูงกว่าโปรตีนจากแหล่งอื่นๆ โดยเฉพาะ ลิวซีน ไอโซลิวซีน และวาลีน นอกจากการส่งเสริมการผลิตโปรตีนแล้ว กรดอมิโนชนิดอื่นก็มีบทบาทอีกหลายประการ อย่างกรดอมิโน BCAAs จำเป็นต่อการผลิตกลูตามีนในกล้ามเนื้อ ซึ่งมีความสำคัญในการทำงานของเซลล์ ระบบภูมิคุ้มกัน และการเสริมสร้างเซลล์ กลูตามีน ยังสามารถทดแทนไกลโคเจนในกล้ามเนื้อที่ใช้หมดไปด้วย และกรดอมิโนชนิด BCAAs นี้ ยังช่วยเพิ่มการใช้ประโยชน์จากคาร์โบไฮเดรต บรรเทาอาการเมื่อยล้า และต่อต้านการสลายตัวของโปรตีนในกล้ามเนื้อ

อาหารเพื่อสุขภาพ Functional Foods อาหารฟังก์ชั่น

เวย์โปรตีนยังมีกรดอมิโนในที่มีโซเดียมซัลเฟตอย่างเช่น ซิสเทอีนและเมไธโอนิน กรดอมิโนเหล่านี้สามารถรักษาสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้อีกด้วย อาร์จินีนและไลซีนนั้น มีอยู่สูงในเวย์โปรตีน ที่ทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นการขับโกรทฮอร์โมน ซึ่งช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและลดปริมาณไขมันลงได้ คุณสมบัติที่ดีของเวย์โปรตีนนั้น สามารถดูดซึมและใช้งานได้รวดเร็ว

สุดยอดของอาหารฟังก์ชั่นเลยทีเดียว Functional Foods

ผิวสวยด้วยการ หายใจ

มีคนเค้าบอกว่า ถ้าฝึกหายใจดีๆ จะช่วยให้มีผิวสวยได้ จริงหรือ??? คำถามนี้หลายคนอาจสงสัยว่า ทำได้จริงหรือ แค่หายใจเนี่ยอ่ะนะ เค้าบอกว่า หากสาวๆ เร่งการหายใจหรือหายใจเร็วๆ รัวๆ ถี่ๆ เหมือนกับการเล่นโยคะ ยิ่งทำมาก ทำบ่อย...

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับความงามที่เกี่ยวข้อง

ผิวสวยหน้าใส

ครีมหน้าใส ด้วยสูตรธรรมชาติ

ไม่ว่าจะสาวรุ่นไหน แต่ก็ต้องเชื่อเถอะว่า หากสาวคนไหนมีหน้าใสผิวสวย ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ใครๆ ก็อยากจะหันมามอง แต่จะทำอย่างไรในเมื่อสูตรหน้าใสหลายๆ อย่างมักอยู่ในรูปแบบของเครื่องสำอางที่แพงแสนแพง แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถที่จะเนรมิต

ผิวสวยหน้าใส

สูตรทําให้หน้าใส

ใครอยากหน้าใสยกมือขึ้น เชื่อว่าร้อยละ 98 ต้องยกมือกันแน่นอน แต่สูตรใครก็สูตรมันนะคะ สำหรับสูตรทําให้หน้าใสในวันนี้ แน่นอนว่าสามารถเพิ่มให้หน้าขาวเนียนใสไร้จุดด่างดำแน่นอน ด้วยส่วนผสมหลักคือ มะนาวค่ะ

Lifestyle

นั่งนาน ทำลายสุขภาพ

จากเนื้อหาข่าวและเคล็ดลับสุขภาพยอดฮิตเมื่อสองปีก่อน แทบจะเรียกว่าทุกๆ แห่งต้องมีเนื้อหานี้ นั่นคือการ การนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ติดต่อกันหลายชั่วโมงต่อวัน และมากกว่า 23 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ผิวสวยหน้าใส

การทำความสะอาดผิวหน้า ต้องเลือกที่ ไม่มีฟอง

คราวก่อนบอกไปแล้วถึงการฟื้นฟูผิวให้สวยแบบเร่งด่วน วันนี้ขอนำเสนอเกี่ยวกับการล้างหน้า เพราะการล้างหน้าไม่เพียงแต่เป็นการขจัดสิ่งสกปรกจากผิวหน้าให้หมดไปแล้ว ยังมีความสำคัญอย่างยิ่ง

ผิวสวยหน้าใส

ครีมรักษาผิว สิว ฝ้า ขาว

สาวๆ คนไหนอยากหน้าขาวใส ไร้ฝ้า ลองเข้ามาอ่านบิวตี้ฟูลออลเดย์วันนี้ดู ด้วยหัวข้อนี้ ครีมรักษาผิว สิว ฝ้า ครีมผิวขาว กับปัญหาและคำถามมากมายว่า หากอยากขาวหน้าใส ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน เพื่อให้ผิวหน้าไร้ฝ้า และจุดด่างดำบนใบหน้าไปตลอด โดยปกติแล้ว...

ผิวสวยหน้าใส

ทําอย่างไรให้หน้าใส

ผู้หญิงหลายคนอยากมีผิวสวยหน้าใส แต่จะทําอย่างไรให้หน้าใสและสวยในแบบธรรมชาติที่สุด นอกจากการพึ่งเครื่องมือแพทย์ทั้งหลายแล้ว ยังมีเทคนิคที่จะทำให้หน้าขาวใสได้อย่างต่อเนื่องและเป็นธรรมชาติ