Boost Up Your Energy with Protein

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีก้าวไกลและมีผู้คนตื่นตัวต่อการรักและดูแลสุขภาพมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ หลายๆ ผู้ประกอบการจึงผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพหรืออาหารเชิงหน้าที่ ที่รู้จักกันดีในชื่อ อาหารฟังก์ชั่น หรือ Functional Foods ด้วยความนิยมต่อหารหารชนิดนี้เพิ่มมากขึ้นในตลาดอาหารทั่วโลก

เพราะมีการใส่ส่วนผสมพิเศษลงไป อาหารฟังก์ชั่น จึงสามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพหรือป้องกันโรคให้แก่ผู้บริโภคได้ โดยเวย์โปรตีน นับเป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดอย่างหนึ่ง และถูกใช้อย่างกว้างขวางในการพัฒนาสภาพร่างกายและเพิ่มกำลัง

โดยทั่วไปแล้ว เวย์โปรตีน นับเป็นสารอาหารหลักที่สำคัญในการฟื้นฟูร่างกายจากความอ่อนล้าหลังจากที่ออกกำลังกายหรือใช้พลังงานอย่างหนัก ในการฟื้นฟูสภาพจากความอ่อนล้านั้น ร่างกายจำเป็นต้องเพิ่มกระบวนการสังเคราะห์โปรตีนและลดกระบวนการย่อยสลายโปรตีนไปในขณะเดียวกัน เวย์โปรตีนนั้นได้จากนมตามธรรมชาติ และมีคุณสมบัติทางชีวเคมีหลายประการที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับกระบวนการฟื้นฟูความอ่อนล้าและพัฒนาสภาพกล้ามเนื้อ เมื่อพิจารณาค่าคะแนนโปรตีนและกรดอมิโนอื่นๆ แล้ว สำหรับประเมินคุณภาพโปรตีน เวย์โปรตีนมีคะแนนสูงที่ 1.14 คะแนนทีเดียว

เวย์โปรตีน มีกรดอมิโนชนิดต่างๆ อย่างครบถ้วนซึ่งมีส่วนกระตุ้นการผลิตโปรตีน อัตราส่วนของกรดอมิโนในเวย์โปรตีนนั้น ใกล้เคียงกับอัตราส่วนกรดอมิโนในกล้ามเนื้อมนุษย์มาก นอกจากนี้ กรดอมิโนที่จำเป็นจะมีสูงกว่าโปรตีนจากแหล่งอื่นๆ โดยเฉพาะ ลิวซีน ไอโซลิวซีน และวาลีน นอกจากการส่งเสริมการผลิตโปรตีนแล้ว กรดอมิโนชนิดอื่นก็มีบทบาทอีกหลายประการ อย่างกรดอมิโน BCAAs จำเป็นต่อการผลิตกลูตามีนในกล้ามเนื้อ ซึ่งมีความสำคัญในการทำงานของเซลล์ ระบบภูมิคุ้มกัน และการเสริมสร้างเซลล์ กลูตามีน ยังสามารถทดแทนไกลโคเจนในกล้ามเนื้อที่ใช้หมดไปด้วย และกรดอมิโนชนิด BCAAs นี้ ยังช่วยเพิ่มการใช้ประโยชน์จากคาร์โบไฮเดรต บรรเทาอาการเมื่อยล้า และต่อต้านการสลายตัวของโปรตีนในกล้ามเนื้อ

อาหารเพื่อสุขภาพ Functional Foods อาหารฟังก์ชั่น

เวย์โปรตีนยังมีกรดอมิโนในที่มีโซเดียมซัลเฟตอย่างเช่น ซิสเทอีนและเมไธโอนิน กรดอมิโนเหล่านี้สามารถรักษาสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้อีกด้วย อาร์จินีนและไลซีนนั้น มีอยู่สูงในเวย์โปรตีน ที่ทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นการขับโกรทฮอร์โมน ซึ่งช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและลดปริมาณไขมันลงได้ คุณสมบัติที่ดีของเวย์โปรตีนนั้น สามารถดูดซึมและใช้งานได้รวดเร็ว

สุดยอดของอาหารฟังก์ชั่นเลยทีเดียว Functional Foods

ลดหุ่นด้วย เม็ดแมงลัก

ครั้งก่อนเคยลงเรื่อง เม็ดแมงลักไปแล้วว่า มีสรรพคุณมากมายในเรื่องความสวยความงาม อีกทั้งพืชชนิดนี้ก็ยังเป็นทั้งพืชสมุนไพรที่อยู่ในสกุลกะเพรา-โหระพา อีกด้วย และก็คงไม่ต้องบอกถึงลักษณะทางพฤกศาสตร์กัน เพราะว่าหลายๆ คนก็คงรู้จักกันดี

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับความงามที่เกี่ยวข้อง

เท้าสวย ขาเรียวงาม

เคล็ดลับในการดูแลเรียวขาให้สมส่วนสวยงาม

เรียวขาของผู้หญิงนั้นก็จัดเป็นอีกส่วนของร่างกายที่สาวๆ อยากดูแลให้ฟิตแอน์เฟิร์ม เพื่อความมั่นใจเวลาสวมมินิสเกิร์ต กางเกงขาสั้น หรือยีนส์รัดรูปแบบต่างๆ แต่หา่กว่าการแต่งตัวโชว์เรียวขาสวยนั้นกลับถูกหลายคนทักว่า ไม่สวย

ทรงผมสวย

ทรงผมสั้นสุดฮิตสำหรับสาวเอเซีย

ปีใหม่แล้ว และมาพร้อมกับอากาศที่หนาว เมื่อหนาวแล้วบรรดาสาวๆ ที่มีผมยาวมักจะวุ่นวายเรื่องการสระผม ต้องพึ่งพาร้านเสริมสวยกันวุ่น

Lifestyle

ท่องเที่ยวมาเลย์ หวังเป็นศูนย์รวมแฟชั่นอิสลาม

กัวลาลัมเปอร์ – รัฐมนตรีการท่องเที่ยวมาเลย์ Datuk Seri Dr Ng Yen Yen กล่าวในการเปิดงานเทศกาลแฟชั่นอิสลาม 2011 (Islamic Fashion Festival 2011)...

วิธีดูแลผิวหน้า เคล็ดลับผิวสวย หน้าใส

ปัญหาการลบรอยแผลเป็น

เผยถึงกลเม็ดเคล็ดลับผิวสวยกับปัญหาการลบรอยแผลเป็นตามผิวหน้าและร่างกาย ด้วยวิธีรักษาแผลเป็นที่ได้ผลจากธรรมชาติ ซึ่ง แผลเป็น เกิดขึ้นจากกระบวนการซ่อมแซมเซลผิวของร่างกาย เมื่อผิวหนังเกิดเป็นแผลฉีกขาด

เคล็ดลับความสวย

วิธีลดน้ำหนัก ได้ผลเร็ว ไม่พึ่งยา

การลดน้ำหนักให้ได้ผลและถูกวิธี เชื่อแน่ว่าหลายคนคงจะทราบดีกันอยู่แล้ว แต่การนำไปปฏิบัตินั้น แสนยากเย็นที่จะทำให้เกิดประสิทธิภาพได้สูงสุด เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดความรู้สึก ท้อแท้ และสิ้นหวัง กลับเป็นแรงโน้มถ่วงให้กลับไปมีพฤติกรรมซ้ำๆ

เคล็ดลับความสวย

ลดความอ้วนด้วย เม็ดแมงลัก

หลายคนได้เคยนำ เม็ดแมงลัก มารับประทานก่อนอาหาร หรืออาจจะแทนอาหารในบางมื้อเพื่อไม่ให้กระเพาะอาหารว่าง และหวังผลเพื่อใช้ลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก สามารถทำได้ เพราะเม็ดแมงลักไม่ก่อให้เกิดพลังงาน แถมใบแมงลักยังประกอบด้วยน้ำมันหอมระเหยประเภทการบูร

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.