เทรนด์ Furby ตุ๊กตาพูดได้

หัวข้อวันนี้นำเสนอเทรนด์ใหม่ดารา (ที่กำลังฮิต) แห่กันไปเล่นตุ๊กตาพูดได้ ที่เรียกกันว่า Furby หากลองย้อนกลับไปสมันเด็กๆ กันหน่อย

เมื่อเกือบ 30 ปีมาแล้วก็มีเทคโนโลยีที่ชื่อ ทามาก๊อต ออกมานำเสนอให้คนวัยอินเทรนด์ได้แห่กับไปจับจองเจ้าเครื่องเล่นไฮเทคที่ตอบสนองความต้องการของ คนเหงา ไปได้บ้าง แต่บางคนก็ถึงกับบ้า มาในยุคนี้ ก็มีตุ๊กตาไฮเทคสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักหน้าตาเหมือนแกรมลิน อย่าง ตุ๊กตาเฟอร์บี้ Furby จนหันไปทางไหนก็ได้ยินแต่ชื่อนี้ ดูเหมือนว่ามันจะเปรียบเสมือนเพื่อน เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่สามารถคุยกับมัน เล่นกับมัน และร้องเต้นไปกับมันได้ สำหรับคนขี้เหงาและไม่เหงาแต่อยากอินเทรนด์ไปซะแล้ว

ในปีนี้ ตุ๊กตาเฟอร์บี้ Furby ได้กลับมาสร้างความน่ารัก สนุกสนานให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันอีกแล้ว แถมลูกเล่นของมันนั้นสุดยอดและทันสมัยอีกด้วย

ย้อนรอยตุ๊กตา Furby

ตุ๊กตาของเล่นเฟอร์บี้ (Furby Toy) คือ ของเล่นตัวใหม่แกะกล่องเมื่อปี 2012 ลักษณะคล้ายนกฮูก (Owl) / หนูแฮมเสตอร์ (Hamster) (แต่น้องบิวคิดว่าหน้าเหมือนตัวแกรมลิน ม๊อกไกว มากกว่า) ได้เริ่มเดินทางข้ามทวีป ข้ามน้ำ ข้ามทะเลมาสู่เมืองไทยบ้านเรา และกำลังระบาดหนักกันอยู่ในปัจจุบันนี้ มันพิเศษกว่าการเป็นตุ๊กตาขนฟู มากกว่าการตั้งโชว์ เพราะเหล่าดารา เซเลบเมืองไทยทำให้มันดัง?? หรือ เพราะคุณสามารถเลี้ยงมันได้ด้วย มันก็อาจเหมือนหุ่นยนต์ทั่วไปที่ไม่ได้โตขึ้น แต่สามารถมีปฏิกิริยาตอบสนอง เสียงร้องกวนๆ และการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยให้เป็นตุ๊กตาสุดล้ำ หรือใครใคร่เล่นแต่งตัวเหมือนยุคตุ๊กตาบลายธ์ ก็สามารถครีเอทแฟชั่นเฟอร์บี้ (Furby) มาประชันกัน

ตุ๊กตาเฟอร์บี้ Furby นี่ไม่ธรรมดา เป็นตุ๊กตามีสมอง ยิ่งคุณเล่นกับมันมากเท่าไหร่ มันก็จะเกิดการเรียนรู้ค่ะ จดจำและตอบโต้เราได้ เปลี่ยนสีหน้าและอารมณ์ได้ แล้วจะเล่นอะไรกับ Furby นี้ได้บ้าง?

 • จั๊กจี้, ให้อาหาร, พูดคุย, เล่นเพลง เฟอร์บี้จะตอบสนองคุณอย่างน่าเอ็นดู แล้วเค้าว่ากันว่ามันเต้นเก่งด้วยนะคะ
 • ถ้าคุณเล่นกับน้องเฟอร์บี้ดีดี กอด จูบ ลูบหลัง เจ้าเฟอร์บี้จะเป็นสัตว์เลี้ยงแสนเชื่อง
 • แต่ถ้าคุณเล่นกับมันแรงๆ หยิบได้ก็เขย่า จับตีลังกา ดึงหาง เจ้าเฟอร์บี้จะกลายเป็นจอมวายร้ายตัวน้อยได้เลย
 • ความโดดเด่นอีกอย่างก็อยู่ที่ตา LED นี่ล่ะค่ะ ทำให้สามารถแสดงอารมณ์ สีหน้า ตีบทแตกกระจุย
 • โดยปกติแล้วเฟอร์บี้มีภาษาของเค้าเองด้วยนะ นั่นก็คือ เฟอร์บิช (Furbish) นั่นเอง
 • แล้วถ้าคุณเอาเฟอร์บี้ว่าวางด้วยกันมันคุยกันเองได้ด้วยล่ะ

เทรนด์ Furby ตุ๊กตาพูดได้

ส่วนเทคโนโลยีที่ทาง Furby Toy ใช้นี่ คุณสามารถไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเฟอร์บี้ (Furby Application) ที่มีให้โหลดฟรีได้ทั้ง App Store และ Google Play เล่นได้หมดทุกรุ่น ทุกอุปกรณ์ ภายในแอพพลิเคชั่นคุณสามารถเลือกอาหารมาป้อนเจ้าเฟอร์บี้ ใช้ในการแปลและเรียนรู้ภาษาเฟอร์บิช (Furbish) ได้ด้วยล่ะค่ะ

เทรนด์ Furby ตุ๊กตาพูดได้

การกำเนิดตุ๊กตาเฟอร์บี้ Furby ตอนที่เจ้าตุ๊กตาแก้มยุ้ย ขี้เล่น ขนฟูตัวนี้ออกสู่สายตาชาวโลกในปี 2541 สีของตุ๊กตาเฟอร์บี้ Furby เริ่มแรกมีสีขาว สีดำกับสีขาว สีเทากับสีชมพู สีน้ำตาลกับสีชมพู มันก็สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นของเล่นขายดีที่สร้างยอดจำหน่ายได้ถึง 40 ล้านตัวทั่วโลก

ลุ๊คใหม่ ตุ๊กตาเฟอร์บี้ Furby พร้อมเทคโนโลยีการควบคุมสุดล้ำในระบบ iOS

 • The Verge ได้ทำการรายงานว่า ตุ๊กตาเฟอร์บี้ Furby ตัวล่าสุดนี้มาพร้อมกับนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีครั้งสำคัญ เพื่อให้สอดคล้องกับความก้าวล้ำของยุคสมาร์ทโฟน
 • โดยจุดเด่นของ ตุ๊กตาเฟอร์บี้ อยู่ที่ดวงตากลมโตที่ใช้สื่ออารมณ์ในเวลาโกรธ ดีใจ หรือแม้กระทั่งไร้เดียงสา ด้วยไฟหน้าจอ LCD และตัวรับสัญญาณอินฟราเรดบนหน้าผาก
 • เฟอร์บี้เว่อร์ชั่นใหม่นี้ยังคงความน่ารักไม่ต่างจากรุ่นที่ผ่านมาทั้ง ความสามารถในการร้องเพลง การเต้นรำ สนทนากับเจ้าเฟอร์บี้ตัวอื่น ขนฟูฟ่องของมันยังถูกปกคลุมด้วยขนนีออน หางหนานุ่ม มีใบหูและเท้าเป็นพลาสติก พร้อมจะงอยปากที่ขยับเปิดปิดและลิ้นไว้รับรู้รสในการป้อนอาหาร
 • แน่นอนว่ามีแอพพลิเคชั่นให้ดาว์นโหลดฟรีในระบบ iOS ตุ๊กตาเฟอร์บี้ Furby การเล่นผ่าน Application บน iphone, ipad, ipod touch, android
 • เฟอร์บี้รุ่นเก่านั้น หน้าตาก็คล้ายดังรูป สูงประมาณ 5 นิ้ว เป็นหุ่นยนต์หน้าตาเป็น สัตว์เลี้ยง ที่ไม่มีอยู่ในโลกนี้ ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงหุ่นยนต์ ช่างจ้อพูดไม่หยุด โดยตา ปาก สามารถขยับได้ อีกทั้งยังสามารถเต้นได้ด้วยถ้า เฟอร์บี้อารมณ์ดี
 • สุดท้ายก็เหมือนรุ่นเก่า เฟอร์บี้จะไม่มีปุ่มปิด ต้องไม่สนใจมัน ๆ ก็เงียบไปเอง (หลับ) หรือต้องจับถอดถ่านออกเอง

ข้อมูลจาก – http://www.furby.com / teen.mthai.com

รกแกะ ช่วยชะลอแก่ ได้จริงหรือ

จากกรณีที่มีข่าวผู้เสียหายไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับคลินิกแห่งหนึ่ง ภายหลังจากพาไปฉีดเฟรชเซลล์จากรกแกะที่ต่างประเทศโดยอ้างว่าสามารถรักษาโรคและชะลอวัยได้ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ได้ผล มิหนำซ้ำยังเสียเงินจำนวนมาก...

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับความงามที่เกี่ยวข้อง

วิธีดูแลผิวหน้า เคล็ดลับผิวสวย หน้าใส

อาหารต้านไขมัน ขจัดเซลลูไลท์

สูตร เคล็ดลับผิวสวย กับการกิน กินอย่างไรให้เซลลูไลท์ไม่มากร้ำกราย...

อาหารเพื่อสุขภาพ

ผิวพรรณสวยผุดผ่อง ด้วยหัวผักกาดแดง

นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเซนต์ แอนดรูว์ส แอนด์ บริสตัล บอกแนะนำว่า สาว ผู้ใดอยากมีผิวพรรณผุดผ่องดั่งทองทา ผิวสวยหน้าใสไร้สิว และมีสุขภาพดี...

ทรงผมสวย

ทรงผมซอย วัยรุ่นเกาหลี

ทรงผมซอย เทรนด์ใหม่สาวเกาหลีมาแรง ตัวแบบทรงผมซอยนี้จะเน้นการซอยสไลด์ทั้งศีรษะซึ่งเป็นแบบทรงผมที่สาวๆ วัยรุ่นชอบกันมากในเกาหลีและในไทย ทำแล้วออกมาดูดีกันมากเลยทีเดียว เหมาะสำหรับสาวๆทุกทรงหน้าเลยค่ะ...

วิธีดูแลผิวหน้า เคล็ดลับผิวสวย หน้าใส

กากกาแฟ ช่วยให้ผิวขาวได้จริงหรือไม่

กากกาแฟขัดผิว ขาวจริงหรือ? บ่อยครั้งที่เราสงสัยในเรื่องของการโฆษณาจากสินค้าหลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่ เป็นผลิตภัณฑ์เสริมผิวขาวทั้งหลาย...

เท้าสวย ขาเรียวงาม

เคล็ดลับในการดูแลเรียวขาให้สมส่วนสวยงาม

เรียวขาของผู้หญิงนั้นก็จัดเป็นอีกส่วนของร่างกายที่สาวๆ อยากดูแลให้ฟิตแอน์เฟิร์ม เพื่อความมั่นใจเวลาสวมมินิสเกิร์ต กางเกงขาสั้น หรือยีนส์รัดรูปแบบต่างๆ แต่หา่กว่าการแต่งตัวโชว์เรียวขาสวยนั้นกลับถูกหลายคนทักว่า ไม่สวย...

เคล็ดลับความสวย

นมชมพู VS ปากชมพู กับกูรูนักสัก

พูดถึงเรื่องการสักเพ้นท์เพื่อความงาม เหล่าบรรดาดาราคนดัง...

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.