ทุเรียนเทศ ฝรั่งต่างชาติจะรู้จักในชื่อ Sour Sop ซึ่งเป็นผลไม้พื้นเมืองในประเทศฟิลิปปินส์ แต่ในเมืองไทยรู้จักกันในชื่อ ทุเรียนน้ำ มีพบในเมืองไทยตามต่างจังหวัด ทุเรียนเทศนี้สามารถพบได้ในบราซิลด้วย ที่เรียกว่า Graviola โดยลักษณะของทุเรียนเทศนี้เป็นผลไม้ขนาดใหญ่ แต่ผลใหญ่กว่าฝรั่งไม่มากนัก และไม่โตเท่าผลส้มโอ

ลักษณะภายนอกจะมีหนามยื่นออกมาแต่ไม่แหลม คนฟิลิปปินส์จะรับประทานน้ำจากผลไม้ชนิดนี้ ซึ่งมีผลการรับรองจากแล็บมากมายว่าผลไม้ชนิดนี้สามารถช่วยในการฆ่าเซลส์มะเร็งกว่า 12 ชนิด ซึ่งรวมถึง มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกมาก มะเร็งปอด และมะเร็งตับอ่อนผลจากการรับประทานยาที่สกัดจากทุเรียนเทศ หรือทุเรียนน้ำนี้ โดยการนำใบตากแห้งของทุเรียนเทศมาต้มเป็นชาแล้วรับประทาน จะช่วยในการฆ่าเซลส์มะเร็ง ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำคีโมถึง 10,000 เท่า แต่จะไม่ทำร้ายเซลส์ดีในร่างกาย ผลการวิจับแสดงให้เห็นว่าผลไม้มหัศจรรย์นี้จะช่วยสู้เซลส์มะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดการคลื่นเหียนวิงเวียน หรือเกิดอาการผมร่วงเหมือนกับการทำคีโม เพราะส่วนผสมนั้นเป็นธรรมชาติทั้งสิ้นและไม่มีเคมีใดๆ รวมทั้งยังช่วยป้องกันระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายและไม่ก่อนให้เกิดการติดเชื้อ ทำให้ผู้ป่วยที่รับประทานยาสกัดจากทุเรียนน้ำนั้นมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น

ทุเรียนเทศต้านมะเร็ง

การรับประทานเพื่อต้านมะเร็ง หรือยับยั้งเซลล์มะเร็งนั้น จำเป็นต้องใช้ใบชาที่ทำให้แห้งโดยการใช้วิธีการ Air Dry จะช่วยทำให้ประโยชน์ในการรักษานั้นเข้มข้นขึ้น เมื่อใบแห้งแล้วฉีกใบเป็นชิ้นเล็กๆ และตวงให้ได้ 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ 1 ลิตร นำไปต้มและลดไฟให้ต่ำ และเคี่ยวต่ออีก 20 นาที ใช้ดื่ม 3 ถ้วยต่อวันก่อนมื้ออาหาร 30 นาที

ผลทดสอบ ผู้ป่วยมะเร็งที่ดื่มน้ำชาจากใบทุเรียนเทศทุกวันเป็นระยะเวลา 30 วัน เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายปรากฏว่าแผลแห้งเร็วและอาการแผลใหม่ที่เกิดจากมะเร็งลดลง และผลวิจัยยังบอกอีกว่าเซลล์มะเร็งไม่ลุกลามเพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ป่วยที่ไม่ได้รับประทานชาใบทุเรียนเทศ แผลที่เกิดจากเซลล์มะเร็งจะหายได้ช้าและขยายกว้างกว่าเดิมได้ผลดีที่สุดเมื่อได้มาจากธรรมชาติ เช่นกินผลสดจากต้น หรือใบที่ได้ในลักษณะธรรมชาติ ไม่มีการผ่านกระบวนการ ทำเป็น อัดเม็ด แคพซุล หรือ กินชาแบบทำเป็นซองชาผ่านกระดาษกรองพร้อมดื่ม การรับประทานให้ได้ผล ผลไม้นี้มีพลังมากกว่าคีโม ไม่ควรกินเป็นผลไม้หรืออาหารว่างที่นึกจะกินก็กิน กินไม้ยั้ง แต่มันต้องมีโดส มีปริมาณที่เหมาะสมที่ควรกินเพื่อรักษาโรคจริงๆ

ข้อมูลทุเรียนเทศที่ อ้างอิง https://www.kasetorganic.com