สำหรับการทำสวยแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่คุ้นเคยสำหรับสาวๆ แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดฉีดฟิลเลอร์ล่ะก็…

คงจะสงสัยอยู่ว่าแล้วกี่วันหน้าจะเข้าที่ สวยได้ดั่งใจต้องการ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ว่ากี่วันเข้าที่ หรือใช้เวลานานมากน้อยเท่าไหร่สำหรับการฉีดในแต่ละครั้ง รวมถึงรูปหน้าแบบไหนบ้างที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ หากอยากรู้กันแล้ว ไปหาคำตอบกันได้เลย

ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่? คำถามที่หลายคนสงสัย เรามีคำตอบ

สวยได้อย่างไรกับการฉีดฟิลเลอร์?

นอกจากคำถามอย่างฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ หลายๆ คนอาจจะยังมีความไม่เข้าใจเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์อีกว่า จะช่วยให้สวยได้อย่างไร เราคงต้องบอกว่า การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยในการปรับรูปหน้าให้สวยสมบูรณ์อย่างที่คุณต้องการ ซึ่งในปัจจุบันการทำสวยประเภทนี้จะเป็นการฉีดสารเติมเต็มที่สกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูงเข้าไปบริเวณใบหน้า หรือที่เราเรียกกันว่าฟิลเลอร์นั่นเอง

โดยตัวฟิลเลอร์จะทำหน้าที่เติมเต็มชั้นผิวหนังหรือชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยให้ริ้วรอยที่เป็นปัญหากวนใจผิวได้หายไป อีกทั้งยังช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเต่งตึงไม่มีรอยย่น ซึ่งสามารถฉีดได้ทั้งบริเวณหน้าผาก ร่องใต้ตา ร่องลึกบริเวณมุมปาก และช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์มีชีวิตชีวา

แล้วฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่กันนะ?

ในการฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้ง ช่วงแรกๆ สำหรับบางคนอาจจะมีอาการบวมอยู่ประมาณ 2 – 3 วัน ซึ่งระยะของการบวมจะไม่มากและไม่ทำให้เกิดอันตรายใดๆ ส่วนที่จะบวมเป็นพิเศษอาจเป็นบริเวณผิวที่มีความบางเป็นพิเศษ ในที่นี้อาจเป็นบริเวณใต้ดวงตาหรือริมฝีปาก ซึ่งส่วนมากแล้วจะหายไปเองโดยอัตโนมัตินั่นเอง

ควรดูแลตัวเองอย่างไรหลังการฉีด?

รู้กันไปแล้วว่าหากฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ แต่หลังจากการฉีดแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติแต่ก็ต้องมีการดูแลตัวเองในบางกรณี หากคุณได้มีการฉีดฟิลเลอร์บริเวณใกล้ริมฝีปาก ซึ่งหลังการฉีดไม่ควรรับประทานอาหารรสจัด เพราะอาจทำให้เกิดอาการบวมน้ำบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ได้ ควรสังเกตุตัวเองเป็นระยะ ทั้งนี้หากคุณมีอาการบวนเกิน 2 – 3 วัน และอาการไม่ดีขึ้นควรเข้าไปปรึกษาแพทย์เป็นการด่วน

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการเสริมความงามในรูปแบบที่สามารถทำง่าย สวยเร็ว อีกทั้งยังสามารถเติมเต็มข้อเสียของใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์ สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยนอกเหนือจากการคำถามที่ว่าฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ เราแนะนำว่าให้ลองเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามโดยเฉพาะ คุณอาจจะได้รับคำแนะนำดีๆ การดูแลใบหน้าอย่างถูกวิธี เผลอๆ อาจจะได้ความสวยกลับบ้านเพิ่มเติมอีกด้วย