ครีมกันแดดที่ดีกว่า ไม่แค่ติดทนนาน แต่ต้องมี..

ครีมกันแดดที่ดีต้องไม่ใช่แค่ติดทนนาน เพราะหากแค่เลือกครีมกันแดดที่ติดทนนาน ยังไม่พอ ต้องมีดีอย่างอื่นด้วย

ครีมกันแดดนั้นเป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ทุกคนต้องมีติดตัวไว้ เพราะนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสีที่มาพร้อมกับแดดแล้ว ก็ยังช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดีอีกด้วย หลาย ๆ คนคิดว่าแค่มองหาครีมกันแดดติดทนนานอย่างเดียวก็น่าจะเป็นคุณสมบัติที่เพียงพอแล้ว

ซึ่งก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่ถูกไปซะทีเดียว เพราะนอกจากความติดทนนานของครีมกันแดดแล้ว ก็ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ของครีมกันแดดที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องไปดูที่ด้านล่างนี้เลย!

ครีมกันแดดติดทนนานอย่างเดียวไม่พอ!

เหตุผลที่แค่เลือกคุณสมบัติให้ได้ครีมกันแดดติดทนนานอย่างเดียวนั้นยังไม่เพียงพอ ก็เพราะว่า ครีมกันแดดที่ดีควรมีวิตามินและสารสกัดอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีอีกด้วย อีกทั้งในบางกรณี อย่างผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศที่มีอากาศร้อนเช่นประเทศไทย หรือผู้ที่ต้องแต่งหน้าหนัก ๆ ก็ควรเลือกครีมกันแดดติดทนนานที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ด้วยเช่นกัน อีกหนึ่งเหตุผลก็คือ เพราะครีมกันแดดติดทนนานนั้นอาจจะไม่สามารถอยู่บนผิวได้ตามที่เคลมไว้เสมอไป ดังนั้นจึงต้องมองหาคุณสมบัติอื่น ๆ อีกด้วย

การเลือกซื้อครีมกันแดดแบบซอง

มองหาครีมกันแดดติดทนนานที่กันน้ำได้

คุณสมบัติที่น่ามองหาในครีมกันแดดนั้นก็คือการกันน้ำ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้เนื้อครีมกันแดดนั้นอยู่บนผิวได้นานขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้เกิดคราบขาวต่าง ๆ น้อยลงอีกด้วย ยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อย การทาครีมกันแดดอาจจะทำให้เหนียวเหนอะหนะ เมื่อมีเหงื่อก็อาจจะทำให้เกิดคราบได้ ดังนั้นการเลือกใช้ครีมกันแดดติดทนนานที่สามารถกันน้ำได้ด้วยก็ถือว่าเหมาะสุด ๆ

เลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว

ปัจจุบันนี้ครีมกันแดดมีให้เลือกใช้มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแบบที่มีสารเคมี หรือแบบที่ไม่มีสารเคมี เพราะแบบนี้จึงทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสในการเลือกใช้ครีมกันแดดที่ติดทนนานและยังเหมาะกับสภาพผิวได้อีกด้วย หากมีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบออร์แกนิก หรือแบบที่ไม่มีสารเคมี เพื่อให้มั่นใจว่าผิวจะไม่ถูกทำร้าย ไม่ระคายเคืองนั่นเอง

ปรับเฉดดิ้งให้หน้าสวย

ประเภทของครีมกันแดดก็สำคัญ

ครีมกันแดดนั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ นั่นคือประเภท

  1. Physical
  2. Chemical

ซึ่งมีความแตกต่างกันที่ครีมกันแดด Physical นั้นจะมีส่วนผสมของสารเคมีอยู่มากกว่า และทำหน้าที่เสมือนกับเกราะสะท้อนแดดออกไปจากผิว ทาแล้วอาจจะทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นมาเล็กน้อยและเป็นคราบได้ง่ายกว่าอีกแบบ แต่เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องผิวอุดตัน

ส่วนแบบ Chemical นั้นทำงานโดยการซึมลงสู่ผิว ทำให้ครีมกันแดดประเภทนี้มักจะมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอยู่ด้วย แต่ต้องทำความสะอาดผิวให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดการอุดตันได้

นอกจากวิธีการเลือกครีมกันแดดที่ติดทนนานแล้ว ก็อย่าลืมเลือกตามคุณสมบัติต่าง ๆ ที่สำคัญดังที่กล่าวมาด้วย เพราะนอกจากจะทำให้ได้ครีมกันแดดที่คุณภาพดีแล้ว ก็ยังได้ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวอีกด้วย

เคล็ดลับความงามที่เกี่ยวข้อง

Lifestyle

ทำรากฟันเทียม ทางออกของการสูญเสียฟันแท้

บางครั้งการดูแลช่องปากที่ไม่ดีพอ หรืออุบัติเหตุก็อาจจะทำให้ฟันเกิดการผุ หลุด ก่อนเวลาอันควร ซึ่งส่งผลทั้งการใช้ชีวิตประจำวันและบุคลิกภาพ

เคล็ดลับความสวย

วิธีกำจัดติ่งเนื้อที่ได้ผลที่สุด

ผิวเรียบเนียนสวน เป็นสิ่งที่สาวๆ หวังว่าจะมี แต่เมื่อลูบไล้แล้วสะดุดกับ ติ่งเนื้อ หรือในภาษาอังกฤษว่า Acrochordon หรือ Skin tag หรือ Cutaneous skin tag แล้วมันรู้สึกแปลกๆ...

ทรงผมสวย

ทรงผมสั้นหยิก เทรนด์ใหม่สไตล์เกาหลี

ทรงผมเทรนด์ใหม่ สไตล์เกาหลีอย่างแบบนี้เป็น ทรงผมดัดหยิกลอน อีกหนึ่งแฟชั่นทรงผมสไตล์เกาหลีมาแรงที่เป็นที่สุดแห่งความน่ารักและแนววินเทจหน่อยๆ ที่จะมากระชากใจคุณผู้หญิงหลาย ๆ ท่าน

ผิวสวยหน้าใส

ผิวสวยเพราะไม่เครียด จริงหรือมั่วนิ่ม

เครียดเพราะสภาพสังคมและเศรษฐกิจ ทำให้เกิดผิวเครียด หมองคล้ำ และทำให้สุขภาพแย่ลง การแก้ปัญหาผิวเครียด ทำได้ง่ายโดยใส่ใจสุขภาพผิวด้วยวิธีนี้

เสื้อผ้าแฟชั่น

การดูแลเสื้อผ้าชุดโปรดของคุณให้สวย

วันนี้อยากจะมานำเสนอและำคำแนะนำดีๆ ในการดูแลเสื้อผ้าชุดโปรดของคุณให้สวยไปอีกนานๆ เพราะคงจะไม่ใช่เรื่องดีใช่ไหมคะ หากเสื้อผ้าชุดโปรดที่ไม่ว่าจะเป็นแค่เสื้อยืด ชุดเดรส เสื้อคชุม

ทรงผมสวย

ทรงผมยาว สไตล์คุณ

ส่วนใหญ่แล้วมักจะเห็นสาวๆ นิยมใช้ทรงผมยาวกันส่วนใหญ่ แต่การดูแลเส้นผมที่ยาวนั้นอาจลำบากไปซักนิด อีกทั้งทรงผมยาวนั้น อาจทำให้สาวๆ ดูอ่อนหวาน และดูเรียบร้อยมากกว่าปกติ

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.