ครีมกันแดดที่ดีกว่า ไม่แค่ติดทนนาน แต่ต้องมี..

ครีมกันแดดที่ดีต้องไม่ใช่แค่ติดทนนาน เพราะหากแค่เลือกครีมกันแดดที่ติดทนนาน ยังไม่พอ ต้องมีดีอย่างอื่นด้วย

ครีมกันแดดนั้นเป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ทุกคนต้องมีติดตัวไว้ เพราะนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสีที่มาพร้อมกับแดดแล้ว ก็ยังช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดีอีกด้วย หลาย ๆ คนคิดว่าแค่มองหาครีมกันแดดติดทนนานอย่างเดียวก็น่าจะเป็นคุณสมบัติที่เพียงพอแล้ว

ซึ่งก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่ถูกไปซะทีเดียว เพราะนอกจากความติดทนนานของครีมกันแดดแล้ว ก็ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ของครีมกันแดดที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องไปดูที่ด้านล่างนี้เลย!

ครีมกันแดดติดทนนานอย่างเดียวไม่พอ!

เหตุผลที่แค่เลือกคุณสมบัติให้ได้ครีมกันแดดติดทนนานอย่างเดียวนั้นยังไม่เพียงพอ ก็เพราะว่า ครีมกันแดดที่ดีควรมีวิตามินและสารสกัดอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีอีกด้วย อีกทั้งในบางกรณี อย่างผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศที่มีอากาศร้อนเช่นประเทศไทย หรือผู้ที่ต้องแต่งหน้าหนัก ๆ ก็ควรเลือกครีมกันแดดติดทนนานที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ด้วยเช่นกัน อีกหนึ่งเหตุผลก็คือ เพราะครีมกันแดดติดทนนานนั้นอาจจะไม่สามารถอยู่บนผิวได้ตามที่เคลมไว้เสมอไป ดังนั้นจึงต้องมองหาคุณสมบัติอื่น ๆ อีกด้วย

การเลือกซื้อครีมกันแดดแบบซอง

มองหาครีมกันแดดติดทนนานที่กันน้ำได้

คุณสมบัติที่น่ามองหาในครีมกันแดดนั้นก็คือการกันน้ำ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้เนื้อครีมกันแดดนั้นอยู่บนผิวได้นานขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้เกิดคราบขาวต่าง ๆ น้อยลงอีกด้วย ยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อย การทาครีมกันแดดอาจจะทำให้เหนียวเหนอะหนะ เมื่อมีเหงื่อก็อาจจะทำให้เกิดคราบได้ ดังนั้นการเลือกใช้ครีมกันแดดติดทนนานที่สามารถกันน้ำได้ด้วยก็ถือว่าเหมาะสุด ๆ

เลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว

ปัจจุบันนี้ครีมกันแดดมีให้เลือกใช้มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแบบที่มีสารเคมี หรือแบบที่ไม่มีสารเคมี เพราะแบบนี้จึงทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสในการเลือกใช้ครีมกันแดดที่ติดทนนานและยังเหมาะกับสภาพผิวได้อีกด้วย หากมีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบออร์แกนิก หรือแบบที่ไม่มีสารเคมี เพื่อให้มั่นใจว่าผิวจะไม่ถูกทำร้าย ไม่ระคายเคืองนั่นเอง

ปรับเฉดดิ้งให้หน้าสวย

ประเภทของครีมกันแดดก็สำคัญ

ครีมกันแดดนั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ นั่นคือประเภท

  1. Physical
  2. Chemical

ซึ่งมีความแตกต่างกันที่ครีมกันแดด Physical นั้นจะมีส่วนผสมของสารเคมีอยู่มากกว่า และทำหน้าที่เสมือนกับเกราะสะท้อนแดดออกไปจากผิว ทาแล้วอาจจะทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นมาเล็กน้อยและเป็นคราบได้ง่ายกว่าอีกแบบ แต่เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องผิวอุดตัน

ส่วนแบบ Chemical นั้นทำงานโดยการซึมลงสู่ผิว ทำให้ครีมกันแดดประเภทนี้มักจะมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอยู่ด้วย แต่ต้องทำความสะอาดผิวให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดการอุดตันได้

นอกจากวิธีการเลือกครีมกันแดดที่ติดทนนานแล้ว ก็อย่าลืมเลือกตามคุณสมบัติต่าง ๆ ที่สำคัญดังที่กล่าวมาด้วย เพราะนอกจากจะทำให้ได้ครีมกันแดดที่คุณภาพดีแล้ว ก็ยังได้ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวอีกด้วย

เคล็ดลับความงามที่เกี่ยวข้อง

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.