คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่ดี ควรมีอะไรบ้าง?

หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าดีๆ สักตัว ข้อแนะนำที่ดีคือต้องมี 3 คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่ดี ควรมีอะไรบ้าง?

หากจะมองย้อนกลับมาสำรวจผลิตภัณฑ์ยอดฮิตในตลาดบิวตี้บ้านเราแล้วล่ะก็ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลิตภัณฑ์รักษาฝ้านั้นกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเท็มกันตายที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ อาจจะด้วยหลายปัจจัยที่ทำให้คนรุ่นใหม่เริ่มประสบกับปัญหาฝ้ากระตั้งแต่อายุยังน้อยกันมากขึ้น

ทั้งการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน พฤติกรรมการดูแลตนเอง การรับประทานอาหาร ลากยาวไปจนถึงเรื่องพันธุกรรม ฮอร์โมนและการผลิตเม็ดสีเมลานีนใต้ชั้นผิวของแต่ละคนที่ย่อมแตกต่างกันออกไป

ปรับเฉดดิ้งให้หน้าสวย

ทั้งนี้ไหนๆ ก็จะต้องเข้าวงการรักษาฝ้ากระกันแล้ว วันนี้เราหยิบยกเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาฝ้ามาฝาก จะเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ ติดบ้านเอาไว้สักหลอดนั้นต้องมีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง ตามหาคำตอบกันต่อได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลย

รักษาฝ้ากระได้อย่างล้ำลึก

แน่นอนหากขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์รักษาฝ้ากระแล้วล่ะก็ สิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวังคือความสามารถในการฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ริ้วรอย จุดด่างดำหรืออาการสีผิวไม่สม่ำเสมอใดๆ ก็ตาม

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนอกจากคุณสมบัติและความสามารถในการกำจัดเม็ดสีเมลานีนแล้ว คงจะดีกว่ามากหากผลิตภัณฑ์ที่สาวๆ เลือกใช้นั้นสามารถบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้อีกทางหนึ่ง เพื่อให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรง สุขภาพดี พร้อมกลับไปต่อสู้กับรังสียูวีจากแสงแดดได้อีกครั้ง

คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่ดี ควรมีอะไรบ้าง?

ให้ความสำคัญกับส่วนผสมของผลิตภัณฑ์

อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า นอกจากจะตอบโจทย์ผู้บริโภคในเรื่องของความสามารถในการขจัดรอยดำจากฝ้ากระได้แล้ว ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แนะนำให้สาวๆ พลิกดูที่ด้านหลังแพกเก็จจิงดูสักนิดว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ มีส่วนผสมอะไรบ้าง

สำหรับส่วนผสมหลักที่ควรมีในครีมรักษาฝ้าสักหลอดควรมีคุณสมบัติในการลดการทำงานของเม็ดสีเมลานีนใต้ชั้นผิว อย่างเช่น ไฮโดรควินิน (Hydroquinone) หรือ วิตามินเอ (Retinoids) ฯลฯ

ทั้งนี้ควรมีความอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว หากไม่แน่ใจแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ และอย่าลืมระวังส่วนผสมที่ทำให้ผิวบางหรือไวต่อแสงแดดด้วยล่ะ มิเช่นนั้นเมื่อกลับไปโดนแดดรับรองว่าฝ้ากระกลับมาทักทายสาวๆ อีกครั้งแน่นอน

สารเคมี ศัตรูตัวร้ายของคนเป็นฝ้ากระ

ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น ระหว่างที่ตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาฝ้านอกจากจะต้องพลิกดูส่วนผสมหลังแพ็กเกจจิงแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยนั่นก็คือต้องไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีเป็นหลัก เนื่องจากคนเป็นฝ้ากระนั้นจะมีผิวที่บอบบางและไวต่อการสำคัญมากกว่าคนผิวธรรมดาทั่วไปอยู่แล้ว

หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงว่าใช้แล้วเห็นผลภายในไม่กี่สัปดาห์แล้วล่ะก็ ขอให้ตระหนักไว้เลยว่าใช้แล้วอาจเกิดผลข้างเคียงต่อผิวหน้าในระยะยาวแน่นอน ทางที่ดีควรมี วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า ที่ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะดีที่สุด

สวยแบบมาร์กี้ ราศรี

มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า สาวลูกครึ่งไทย-สเปน เชื้อสายแดเนียล บาเล็นซิเอก้า และอดีตนางแบบและมิสยูนิเวอร์ซิตี้ ของค่ายยูแอนด์ ไอ อรศรี พูลขวัญ พี่สาวของ ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า หรือ...

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับความงามที่เกี่ยวข้อง

วิธีดูแลผิวหน้า เคล็ดลับผิวสวย หน้าใส

ดูแลผิวสาวเมื่อต้องแต่งหน้าบ่อย

สาวๆ ที่มีเรื่องต้องแต่งหน้าบ่อยๆ จำเป็นต้องดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอเคล็ดลับผิวสวยรู้เรื่องไว้บ้าง ใช่แต่ว่าแค่ดูแล แต่ต้องดูแลให้ดี แต่จะมีวิธีการดูแลผิวสาวอย่างไรให้ดูมีสุขภาพดี...

ทรงผมสวย

ปีม้าก็ต้อง ทรงผมม้า

ปีนี้เค้าว่าดี ปีม้าคึกคัก หากสาวคนไหนอยากจะเปลี่ยนทรงผมให้แปลกตาขึ้นในปีม้านี้ เพื่อให้ดูไม่จำเจและเข้ากับเทรนด์การแต่งตัวแล้วก็ ไม่ต้องลังเลเลย ทรงผมม้า คือคำตอบของคุณ เพียงแต่ยกเว้นสาวๆ ที่ไว้ผมม้าอยู่แล้ว...

ทรงผมสวย

สวยแบบมาร์กี้ ราศรี

มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า สาวลูกครึ่งไทย-สเปน เชื้อสายแดเนียล บาเล็นซิเอก้า และอดีตนางแบบและมิสยูนิเวอร์ซิตี้ ของค่ายยูแอนด์ ไอ อรศรี พูลขวัญ พี่สาวของ ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า หรือ...

เท้าสวย ขาเรียวงาม

น้ำกัดเท้า โรคที่ตามมา หลังน้ำท่วม

ปัญหาโรคผิวหนังที่ประชาชนทั่วไปมักจะคุ้นเคยและพบเสมอหลังเกิดภาวะน้ำท่วม คือ โรคน้ำกัดเท้า เพราะแต่ละวันเราจะอยู่แต่กับน้ำตลอดเวลา แม้อาจเป็นเวลานอน การแช่น้ำนานๆ อาจทำให้ผิวหนังบริเวณที่โดนน้ำนั้นเปื่อย โดยเฉพาะบริเวณซอกเท้า...

วิธีดูแลผิวหน้า เคล็ดลับผิวสวย หน้าใส

ครีมรักษาผิว สิว ฝ้า ขาว

สาวๆ คนไหนอยากหน้าขาวใส ไร้ฝ้า ลองเข้ามาอ่านบิวตี้ฟูลออลเดย์วันนี้ดู ด้วยหัวข้อนี้ ครีมรักษาผิว สิว ฝ้า ครีมผิวขาว กับปัญหาและคำถามมากมายว่า หากอยากขาวหน้าใส ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน เพื่อให้ผิวหน้าไร้ฝ้า และจุดด่างดำบนใบหน้าไปตลอด โดยปกติแล้ว...

เสื้อผ้าแฟชั่น

อินเทรนด์ กับเกาหลีสไตล์

ยุคสมัยในปัจจุบันนี้ เทรนด์การแต่งกายถูกชักจูงจากดีไซเนอร์ชื่อดัง และกระแสวัยรุ่นที่นิยมและคลั่งไคล้ศิลปินต่างชาติมากมาย ที่จะไม่เอ่ยถึงเป็นไม่ได้เลย โดยเฉพาะ กระแสเกาหลี ที่มาแรงและดูเหมือนจะฉุดไม่อยู่ไปอีกหลายปี โดย Korean Style นี้ได้เข้ามามีบทบาท...

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.