หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าดีๆ สักตัว ข้อแนะนำที่ดีคือต้องมี 3 คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่ดี ควรมีอะไรบ้าง?

หากจะมองย้อนกลับมาสำรวจผลิตภัณฑ์ยอดฮิตในตลาดบิวตี้บ้านเราแล้วล่ะก็ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลิตภัณฑ์รักษาฝ้านั้นกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเท็มกันตายที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ อาจจะด้วยหลายปัจจัยที่ทำให้คนรุ่นใหม่เริ่มประสบกับปัญหาฝ้ากระตั้งแต่อายุยังน้อยกันมากขึ้น

ทั้งการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน พฤติกรรมการดูแลตนเอง การรับประทานอาหาร ลากยาวไปจนถึงเรื่องพันธุกรรม ฮอร์โมนและการผลิตเม็ดสีเมลานีนใต้ชั้นผิวของแต่ละคนที่ย่อมแตกต่างกันออกไป

ปรับเฉดดิ้งให้หน้าสวย

ทั้งนี้ไหนๆ ก็จะต้องเข้าวงการรักษาฝ้ากระกันแล้ว วันนี้เราหยิบยกเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาฝ้ามาฝาก จะเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ ติดบ้านเอาไว้สักหลอดนั้นต้องมีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง ตามหาคำตอบกันต่อได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลย

รักษาฝ้ากระได้อย่างล้ำลึก

แน่นอนหากขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์รักษาฝ้ากระแล้วล่ะก็ สิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวังคือความสามารถในการฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ริ้วรอย จุดด่างดำหรืออาการสีผิวไม่สม่ำเสมอใดๆ ก็ตาม

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนอกจากคุณสมบัติและความสามารถในการกำจัดเม็ดสีเมลานีนแล้ว คงจะดีกว่ามากหากผลิตภัณฑ์ที่สาวๆ เลือกใช้นั้นสามารถบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้อีกทางหนึ่ง เพื่อให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรง สุขภาพดี พร้อมกลับไปต่อสู้กับรังสียูวีจากแสงแดดได้อีกครั้ง

คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่ดี ควรมีอะไรบ้าง?

ให้ความสำคัญกับส่วนผสมของผลิตภัณฑ์

อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า นอกจากจะตอบโจทย์ผู้บริโภคในเรื่องของความสามารถในการขจัดรอยดำจากฝ้ากระได้แล้ว ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แนะนำให้สาวๆ พลิกดูที่ด้านหลังแพกเก็จจิงดูสักนิดว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ มีส่วนผสมอะไรบ้าง

สำหรับส่วนผสมหลักที่ควรมีในครีมรักษาฝ้าสักหลอดควรมีคุณสมบัติในการลดการทำงานของเม็ดสีเมลานีนใต้ชั้นผิว อย่างเช่น ไฮโดรควินิน (Hydroquinone) หรือ วิตามินเอ (Retinoids) ฯลฯ

ทั้งนี้ควรมีความอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว หากไม่แน่ใจแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ และอย่าลืมระวังส่วนผสมที่ทำให้ผิวบางหรือไวต่อแสงแดดด้วยล่ะ มิเช่นนั้นเมื่อกลับไปโดนแดดรับรองว่าฝ้ากระกลับมาทักทายสาวๆ อีกครั้งแน่นอน

สารเคมี ศัตรูตัวร้ายของคนเป็นฝ้ากระ

ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น ระหว่างที่ตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาฝ้านอกจากจะต้องพลิกดูส่วนผสมหลังแพ็กเกจจิงแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยนั่นก็คือต้องไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีเป็นหลัก เนื่องจากคนเป็นฝ้ากระนั้นจะมีผิวที่บอบบางและไวต่อการสำคัญมากกว่าคนผิวธรรมดาทั่วไปอยู่แล้ว

หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงว่าใช้แล้วเห็นผลภายในไม่กี่สัปดาห์แล้วล่ะก็ ขอให้ตระหนักไว้เลยว่าใช้แล้วอาจเกิดผลข้างเคียงต่อผิวหน้าในระยะยาวแน่นอน ทางที่ดีควรมี วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า ที่ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะดีที่สุด